MÁCH BẠN BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG KHI THIẾT KẾ WEBSITE MỚI

MÁCH BẠN BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG KHI THIẾT KẾ WEBSITE MỚI

Khi bắt tay vào thiết kế website mới hoặc trong một vài trường hợp cần thiết kế lại website điều mà các doanh nghiệp luôn quan tâm là làm thế nào để tạo ra thành công từ các trang web ấy.  Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

1. Đơn giản hóa mọi thứ.
Trước hết hãy làm cho mọi chi tiết có mặt trên thiết kế website của bạn trở nên đơn giản nhất có thể từ trang chủ, giao diện website đến nội dung hay việc điều hướng người dùng. Đừng bao giờ biến mọi thứ trở nên rắc rối hay phức tạp điều đó sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm của người dùng. Thực khách muốn đặt bàn trên website nhà hàng nhưng không thể nhìn thấy nút đặt bàn ở đâu, khách hàng mua sắm qua trang web bán hàng trực tuyến nhưng phải tiến hành quá nhiều thao tác… tất cả sẽ chỉ làm họ khó chịu và rời website của bạn ngay lập tức. Hãy quan tâm đến tâm lý khách hàng khi thiết kế website để giúp họ có những trải nghiệm mua sắm, sử dụng dịch vụ tuyệt vời nhất.

2. Ngắn gọn.

Ngắn gọn ở đây được thể hiện chủ yếu thông qua nội dung website. Với một trang web chứa đựng nội dung thông tin cần thiết, quan trọng nhưng trình bày ngắn gọn, súc tích sẽ ghi điểm thành công trong mắt mỗi khách hàng.

3. Phân cấp.

Hệ thống phân cấp tiêu đề có cấu trúc phù hợp cũng giống như một văn bản có bố cục rõ ràng sẽ giúp truyền đạt tư tưởng, nội dung mà bạn mong muốn đến nhanh và gần hơn với độc giả. Đó là cách tiếp cận họ nhanh nhất.

4. Sử dụng khoảng trắng hợp lý.

Khoảng trắng ở đây chính là khoảng không gian trống cần thiết để tạo khoảng hở, kẽ thở cho các dòng văn bản và các phân mục cụ thể trên trang. Việc làm này giúp khách hàng có thể dễ dàng đọc và hiểu các nội dung trên website một cách dễ dàng hơn.

Để hiểu rõ hơn về khoảng trắng có tác dụng như thế nào trong mỗi thiết kế website mời bạn tìm đọc: Những điều cần biết về khoảng trắng trong thiết kế website.

5.  Cân nhắc khi sử dụng màu sắc.

Bên cạnh sử dụng hợp lý khoảng trắng thì bạn cũng cần lưu tâm trong việc lựa chọn màu sắc. Màu sắc cần được lựa chọn sao cho hài hòa, hợp lý giữa tất cả các yếu tố từ giao diện website, các trang con, phong cách của doanh nghiệp như thế nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế màu sắc để khám phá sự kết hợp khác nhau giữa các mảng màu tuyệt vời như thế nào.

6.  Khiến cho khách hàng dễ dàng ở lại website của bạn.

Một số khách hàng khi truy cập trang chủ website doanh nghiệp của bạn nhưng một vài những liên kết hay quảng cáo hấp dẫn lại khiến họ tìm đến các website khác. Vì vậy bạn cần chắc chắn rằng mình đang cung cấp những liên kết nội bộ trên website hoặc đề xuất các nội dung bài viết khác trên trang để người dùng có thể ở lại trang web của bạn lâu hơn để tìm kiếm và tra cứu thông tin.

7. Trang web dễ dàng chia sẻ.
Bên cạnh việc giới thiệu, đề xuất nội dung thông tin để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với bạn thì những chia sẻ qua website sẽ giúp bạn tiếp cận với lượng khách hàng mới. Bạn có thể tích hợp một số công cụ mạng xã hội như Facebook để người dùng khi tìm đọc những nội dung hay, hấp dẫn có thể dễ dàng chia sẻ rộng rãi đến tất cả bạn bè.Công cụ này nên đặt ở đầu ngay sau Title bài viết hoặc cuối bài viết.

8. Trang web dễ dàng theo dõi.

Cuối cùng đừng bỏ qua việc mời khách hàng truy cập, theo dõi bạn trên Facebook hay một số trang mạng xã hội khác. Điều này giúp bạn biết được ai là khách hàng thân thiết của bạn.

Những bí quyết trên đây sẽ mang đến thành công cho bạn khi bắt tay vào xây dựng, thiết kế website phục vụ cho mục đích kinh doanh, buôn bán của mình. Hãy tìm kiếm một đối tác thiết kế website phù hợp giúp bạn thực hiện những ý tưởng của mình.

Leave a Reply

Add Zalo